சீண்டு • (cīṇṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சீண்டுகிறேன் cīṇṭukiṟēṉ |
சீண்டுகிறாய் cīṇṭukiṟāy |
சீண்டுகிறான் cīṇṭukiṟāṉ |
சீண்டுகிறாள் cīṇṭukiṟāḷ |
சீண்டுகிறார் cīṇṭukiṟār |
சீண்டுகிறது cīṇṭukiṟatu | |
past | சீண்டினேன் cīṇṭiṉēṉ |
சீண்டினாய் cīṇṭiṉāy |
சீண்டினான் cīṇṭiṉāṉ |
சீண்டினாள் cīṇṭiṉāḷ |
சீண்டினார் cīṇṭiṉār |
சீண்டினது cīṇṭiṉatu | |
future | சீண்டுவேன் cīṇṭuvēṉ |
சீண்டுவாய் cīṇṭuvāy |
சீண்டுவான் cīṇṭuvāṉ |
சீண்டுவாள் cīṇṭuvāḷ |
சீண்டுவார் cīṇṭuvār |
சீண்டும் cīṇṭum | |
future negative | சீண்டமாட்டேன் cīṇṭamāṭṭēṉ |
சீண்டமாட்டாய் cīṇṭamāṭṭāy |
சீண்டமாட்டான் cīṇṭamāṭṭāṉ |
சீண்டமாட்டாள் cīṇṭamāṭṭāḷ |
சீண்டமாட்டார் cīṇṭamāṭṭār |
சீண்டாது cīṇṭātu | |
negative | சீண்டவில்லை cīṇṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சீண்டுகிறோம் cīṇṭukiṟōm |
சீண்டுகிறீர்கள் cīṇṭukiṟīrkaḷ |
சீண்டுகிறார்கள் cīṇṭukiṟārkaḷ |
சீண்டுகின்றன cīṇṭukiṉṟaṉa | |||
past | சீண்டினோம் cīṇṭiṉōm |
சீண்டினீர்கள் cīṇṭiṉīrkaḷ |
சீண்டினார்கள் cīṇṭiṉārkaḷ |
சீண்டினன cīṇṭiṉaṉa | |||
future | சீண்டுவோம் cīṇṭuvōm |
சீண்டுவீர்கள் cīṇṭuvīrkaḷ |
சீண்டுவார்கள் cīṇṭuvārkaḷ |
சீண்டுவன cīṇṭuvaṉa | |||
future negative | சீண்டமாட்டோம் cīṇṭamāṭṭōm |
சீண்டமாட்டீர்கள் cīṇṭamāṭṭīrkaḷ |
சீண்டமாட்டார்கள் cīṇṭamāṭṭārkaḷ |
சீண்டா cīṇṭā | |||
negative | சீண்டவில்லை cīṇṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சீண்டு cīṇṭu |
சீண்டுங்கள் cīṇṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சீண்டாதே cīṇṭātē |
சீண்டாதீர்கள் cīṇṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சீண்டிவிடு (cīṇṭiviṭu) | past of சீண்டிவிட்டிரு (cīṇṭiviṭṭiru) | future of சீண்டிவிடு (cīṇṭiviṭu) | |||||
progressive | சீண்டிக்கொண்டிரு cīṇṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | சீண்டப்படு cīṇṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சீண்ட cīṇṭa |
சீண்டாமல் இருக்க cīṇṭāmal irukka | |||||
potential | சீண்டலாம் cīṇṭalām |
சீண்டாமல் இருக்கலாம் cīṇṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | சீண்டட்டும் cīṇṭaṭṭum |
சீண்டாமல் இருக்கட்டும் cīṇṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சீண்டுவதால் cīṇṭuvatāl |
சீண்டாத்தால் cīṇṭāttāl | |||||
conditional | சீண்டினால் cīṇṭiṉāl |
சீண்டாவிட்டால் cīṇṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சீண்டி cīṇṭi |
சீண்டாமல் cīṇṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சீண்டுகிற cīṇṭukiṟa |
சீண்டின cīṇṭiṉa |
சீண்டும் cīṇṭum |
சீண்டாத cīṇṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சீண்டுகிறவன் cīṇṭukiṟavaṉ |
சீண்டுகிறவள் cīṇṭukiṟavaḷ |
சீண்டுகிறவர் cīṇṭukiṟavar |
சீண்டுகிறது cīṇṭukiṟatu |
சீண்டுகிறவர்கள் cīṇṭukiṟavarkaḷ |
சீண்டுகிறவை cīṇṭukiṟavai | |
past | சீண்டினவன் cīṇṭiṉavaṉ |
சீண்டினவள் cīṇṭiṉavaḷ |
சீண்டினவர் cīṇṭiṉavar |
சீண்டினது cīṇṭiṉatu |
சீண்டினவர்கள் cīṇṭiṉavarkaḷ |
சீண்டினவை cīṇṭiṉavai | |
future | சீண்டுபவன் cīṇṭupavaṉ |
சீண்டுபவள் cīṇṭupavaḷ |
சீண்டுபவர் cīṇṭupavar |
சீண்டுவது cīṇṭuvatu |
சீண்டுபவர்கள் cīṇṭupavarkaḷ |
சீண்டுபவை cīṇṭupavai | |
negative | சீண்டாதவன் cīṇṭātavaṉ |
சீண்டாதவள் cīṇṭātavaḷ |
சீண்டாதவர் cīṇṭātavar |
சீண்டாதது cīṇṭātatu |
சீண்டாதவர்கள் cīṇṭātavarkaḷ |
சீண்டாதவை cīṇṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சீண்டுவது cīṇṭuvatu |
சீண்டுதல் cīṇṭutal |
சீண்டல் cīṇṭal |